เกาะสิมิลัน เกาะสวยสุดทะเลไทย

สิมิลันถ้าถามว่า... ทะเลไทย เกาะไหนสวยสุด หลายคนจะตอบว่า สิมิลัน ความสวยงามของ เกาะสิมิลัน เป็นสิ่งที่ชวนให้ตื่นตาตื่นใจ  สิมิลัน มีชายหาดที่สวยที่สุด หาดทรายขาวที่สุด ขาวละเอียดเหมือนแป้ง น้ำใสกว่าทุกเกาะของทะเลไทย  ความโดดเด่นของสิมิลันคือการท่องเที่ยวพักผ่อนชายหาด อีกจุดเด่นคือโลกใต้น้ำ  ที่นี่มีแนวปะการังน้ำลึกที่สวยงามติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก  สำหรับการดำน้ำชมปะการังน้ำตื้นก็พอมีให้ชมอย่างไม่น่าเบื่อเพราะที่นี่น้ำใสทำให้มองเห็นทัศนียภาพใต้น้ำไปได้ไกล ถึงแม้แนวปะการังน้ำตื้นจะไม่สมบูรณ์เหมือนอย่างเกาะสุรินทร์แต่การดำน้ำตื้นของที่นี่ก็มีเสน่ห์อยู่ที่ฝูงปลามากมายไม่ว่าจะเป็นปลานกแก้วตัวใหญ่ๆ หรือปลาสวยงามอีกหลายชนิด แต่ละตัวที่พบเห็นล้วนมีขนาดใหญ่  นอกจากสิมิลันจะมีชายหาดที่สวยงามแล้ว บนเกาะยังมีสภาพป่าที่สมบูรณ์มาก การเดินผ่านป่าจากหาดหน้าไปยังหาดหลังเกาะนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับป่าที่มีความเป็นธรรมชาติมาก นอกจากนี้ป่าบนเกาะยังเป็นที่อาศัยของนกจำนวนมาก นกเด่นของเกาะสิมิลันคือนกชาปีไหน เป็นนกที่หาชมได้ง่ายมากเมื่ออยู่บนเกาะสี่

สิมิลัน หมู่เกาะสิมิลัน ตั้งอยู่ในทะเลไทยฝั่งอันดามันในเขตอำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา  อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 800 กิโลเมตร ห่างจากฝั่งไปไกล 67  กิโลเมตร ได้รับการประกาศเป็นอุทยานแห่งชาติลำดับที่ 43 เมื่อปี พ.ศ. 2525  ประกอบด้วยเกาะเล็กๆ 9 เกาะ และผนวกเกาะบอน และ เกาะตาชัยเข้าไปอีก 2 เกาะ รวมเป็น 11 เกาะ  โดยมีเกาะแปดเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดและเป็นที่ตั้งของหินรูปเรือใบซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ของเกาะสิมิลัน    เกาะตาชัยเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับสองอยู่ห่างไกลจากที่ทำการอุทยานบนเกาะสี่ถึง 58 กิโลเมตร  เกาะสี่เป็นเกาะที่น้ำจืดอุดมสมบูรณ์เป็นที่ตั้งของที่ทำการอุทยาน มีชายหาดที่สวยงามมากๆ

เกาะเก้า
หินกระโหลก

                  เกาะสี่

       เกาะห้า เกาะหก

คลิกขยายแผนที่

เกาะสาม

เกาะสอง

ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การเที่ยว สิมิลัน อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน เปิดให้เที่ยวได้ตั้งแต่ 15 พ.ย. - 15 พ.ค. 
ม.ค. ก.พ. มี.ค. เม.ย. พ.ค. มิ.ย. ก.ค. ส.ค. ก.ย. ต.ค. พ.ย. ธ.ค.
   
  มาก  
   
 

น้อย

     
   
 

ช่วงฤดูมรสุมเป็นช่วงที่งดเที่ยวเกาะ สิมิลัน

แพคเกจทัวร์เกาะสิมิลัน   |   ทัวร์สิมิลัน เช้าไป-เย็นกลับ   |    ทัวร์สิมิลัน 2 วัน 1 คืน   |  ทัวร์สิมิลัน 3 วัน 2 คืน  |
  Photo Gallery  สิมิลัน

ท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะ เฉพาะในกลุ่มของท่านเอง  8 -16 ท่าน  กำหนดวันเดินทางตามความสะดวก

  ทะเล อ่าว เกาะ อื่นๆ ที่อยากแนะนำ
ทะเลฝั่งอันดามัน ตอนบน
เกาะสุรินทร์
เกาะหลีเป๊ะ
ทะเลฝั่งอันดามัน ตอนใต้
เกาะตะรุเตา
เกาะรอก
ทะเลอ่าวไทย ตอนล่าง
เกาะจาน
เกาะทะลุ
ทะเลอ่าวไทย ตอนบน
เกาะกุฎี
เกาะช้าง