ทัวร์ทะเล นีโมทัวร์

<< หน้าแรกนีโมทัวร์

การเดินทางไปท่าเรือทับละมุ เพื่อลงเรือไปเที่ยวหมู่เกาะสิมิลัน

 ทะเล / เกาะสิมิลัน / สิมิลัน

การเดินทางไป เกาะสิมิลัน

หมู่เกาะสิมิลัน ตั้งอยู่ที่ อ.ท้ายเหมือง จ. พังงา  ห่างจากกรุงเทพ ประมาณ 780 กิโลเมตร เลยอำเภอตะกั่วป่าลงไป  52 กิโลเมตร  อยู่ห่างฝั่งท่าเรือทับละมุ 67 กิโลเมตร  เดินทางโดยเรือ Speed Boat ใช้เวลาประมาณ 1.5 ชม. เรือออกจาก ท่าเรือทับละมุ  ต. ลำแก่น อ. ท้ายเหมือง จ. พังงา

การเดินทางไป ท่าเรือทับละมุ ที่สะดวกที่สุดคือ เดินทางโดยรถทัวร์ปรับอากาศ ออกจากกรุงเทพฯ เวลา 18.30 น. ถึงปากทางท่าเรือทับละมุเวลาประมาณ 06.30 น. จากปากทางมีรถของทัวร์มารับไปลงเรือ กรณีเดินทางไปถึงเย็นสามารถพักที่รีสอร์ทแถวเขาหลักมีรีสอร์ทให้เลือกมากมาย จากเขาหลักมีรถของทัวร์ไปรับมาลงเรือ หรือบินลงภูเก็ตพักที่ภเก็ต 1 คืน เช้าวันรุ่งขึ้นมีรถตู้ของทัวร์รับไปส่งที่ท่าเรือทับละมุ   กรณีเดินทางเป็นหมู่คณะจากภูเก็ต สามารถใช้บริการรถตู้เหมาได้

การเดินทาง

รถยนต์ส่วนตัว

จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางหมายเลข 4 ถึงสี่แยกชุมพรเลี้ยวขวาไปตามเส้นทางสายระนอง หรือจะขับตรงไปจนถึงหลังสวนแล้วเลี้ยวขวาไปตามเส้นทางสาย 4006 ก็ได้  จะไปบรรจบกันกับทางหลวงหมายเลข 4 เส้นเดิม ขับลงไปเรื่อยๆ ง่วงก็จอดนอน นอนนานก็ไม่ได้เดี๋ยวเรือไม่รอ ขับไปจนถึงอำเภอตะกั่วป่า ขับเลยตะกั่วป่าไปอีกประมาณ 52 กม. ที่หลัก กม. ที่ 52  มีแยกขวาเข้าท่าเรือทับละมุ ขับเข้าไปอีก 4 กม. ถึงท่าเรือ

รถโดยสาร

หากเดินทางโดยรถโดยสารประจำทาง ขึ้นรถที่ขนส่งสายใต้ สามารถไปได้ทุกคัน ที่ผ่านอำเภอตะกั่วป่า  ตีตั๋วลงที่แยกแยกลำแก่น ปากทางเข้าท่าเรือทับละมุ รถของทัวร์จะมารับไปลงเรือ หรือนั่งรถของบริษัทขนส่ง กรุงเทพฯ - พังงา VIP รถจะวิ่งเข้าไปส่งถึงท่าเรือทับละมุเลย

บริษัทรถที่วิ่งผ่านปากทาง ท่าเรือทับละมุ  มีรถของบริษัท

1. บริษัท ขนส่ง จำกัด สาย กรุงเทพ - ตะกั่วป่า - พังงา   ( วันละ 1 เที่ยว )

2.  บริษัท ภูเก็ตท่องเที่ยว ( วิ่งเฉพาะวันคู่ ) สาย กรุงเทพ - ระนอง - คุระบุรี - ตะกั่วป่า - โคกกลอย - ภูเก็ต  ( วันละ 1 เที่ยว )

3.  บริษัท ภูเก็ตเซ็นทรัล  ( วิ่งเฉพาะวันคี่ )  สาย กรุงเทพ - ระนอง - คุระบุรี - ตะกั่วป่า - โคกกลอย - ภูเก็ต  ( วันละ 1 เที่ยว )

4.  บริษัท ลิกไนต์   สาย กรุงเทพ - ระนอง - คุระบุรี - ตะกั่วป่า - โคกกลอย - ภูเก็ต  ( วันละ 1 เที่ยว )

รถทุกคันที่กล่าวมาเป็นรถที่วิ่ง ภูเก็ตสายเก่า ( วิ่งผ่านตะกั่วป่า ) ซึ่งจะผ่านแยกลำแก่น หรือปากทางเข้าท่าเรือทับละมุ 

หากเป็นสายใหม่จะไม่ผ่านแยกลำแก่น แต่จะผ่านแยกโคกกลอย หากมารถสายใหม่จะต้องลงแยกโคกกลอย หากซื้อทัวร์พร้อมรถรับส่งในกรณีระบุว่าให้รับที่โคกกลอย ก็จะต้องลงโคกกลอย ถ้านั่งหลับเลยโคกกลอยไปลงสถานีขนส่งภูเก็ตก็จะมีปัญหาเรื่องการรับ แนะนำว่าขาไปนั่งไปลงสถานีขนส่งภูเก็ตเลย รถของทัวร์จะรับที่สถานีขนส่งเป็นจุดแรกเวลา 06.00 น. ขากลับให้ลงที่โคกกลอย ดักขึ้นรถที่สถานีขนส่งโคกกลอย

คำเตือน  หากต้องการเดินทางโดยรถโดยสารในวันหยุดสุดสัปดาห์ จะต้องจองแต่เนิ่นๆ เพราะรถสายเก่ามีน้อย หากจองใกล้วันเดินทางอาจจะไม่มีที่ว่าง ปกติที่ไม่ใช่วันหยุดเทศกาล รถวิ่งวันละ 1 เที่ยว

เวลาเดินทาง และ อัตราค่าโดยสาร โทรสอบถามได้โดยตรง  ( เบอร์โทร บริษัทรถทัวร )

การเดินทางโดยเครื่องบิน

สนามบินใกล้สุดคือสนามบินภูเก็ต อยู่ห่างท่าเรือทับละมุเพียง 1 ชั่วโมง  มีเที่ยวบินมากมายบินมาลงที่นี่ แต่ไม่มีไฟท์เช้าสุดพอที่จะมาลงเรือทัน ดังนั้นการเดินทางโดยเครื่องบินมาลงภูเก็ตจะต้องพักค้างคืนที่ภูเก็ตก่อน 1 คืน เช้าวันรุ่งขึ้นมีรถรับมาลงเรือที่ท่าเรือทับละมุ จากภูเก็ตมีรถตู้ของทัวร์วิ่งให้บริการ ค่าโดยสารท่านละ 400 บาทไป+กลับ  ออกจากตัวเมืองภูเก็ตประมาณ 6.00 น. วิ่งรับนักท่องเที่ยวตามโรงแรมและรีสอร์ทต่างๆ ตามที่ได้จองทัวร์ไว้ เมื่อครบแล้วก็วิ่งตรงมาส่งที่ท่าเรือ  จบทริปก็รับกลับ

เรือเที่ยวเกาะสิมิลัน มีเรือ Speedboat พาเที่ยวหมู่เกาะสิมิลันออกจากท่าเรือทับละมุให้บริการทุกวัน มีทั้งแบบทัวร์วันเดียว ทัวร์ 2 วัน 1 คืน , ทัวร์ 3 วัน 2 คืน , และทัวร์แบบ OneDay Open ซึ่งหมายถึง ซื้อทัวร์วันเดียวแต่ยังไม่กลับ พักต่อบนเกาะเองแล้วกลับวันอื่น

แพคเกจทัวร์เกาะสิมิลัน   |   ทัวร์สิมิลัน เช้าไป-เย็นกลับ   |    ทัวร์สิมิลัน 2 วัน 1 คืน   |  ทัวร์สิมิลัน 3 วัน 2 คืน  |

ทะเลไทยของเรายังมีเกาะสวยๆ อีกมากมายให้ได้สัมผัส นีโมทัวร์คัดสรรมาแล้วว่าแจ่มจริง ลองคลิกชม

 
ทัวร์เกาะสิมิลันเต็มวัน ทัวร์เกาะตาชัยเต็มวัน ทัวร์หมู่เกาะพีพี เต็มวัน ทัวร์เกาะรอก เต็มวัน ทัวร์เกาะรอก 2 วัน 1 คืน
ทัวร์เกาะสิมิลัน 2 วัน 1 คืน ทัวร์กระบี่ 4 เกาะ ทะเลแหวก ทัวร์ 4 เกาะทะเลตรัง  เต็มวัน ทัวร์ 4 เกาะตรัง จากเกาะลันตา
ทัวร์เกาะสิมิลัน 3 วัน 2 คืน ทัวร์หมู่เกาะห้อง กระบี่ ทัวร์เกาะกุดี ระยอง ทัวร์เกาะหลีเป๊ะ อาดัง ทัวร์สระมรกต เต็มวัน

นีโมทัวร์  จัดทัวร์ในนาม บริษัทเวิลด์ทราเวลเซ็นเตอร์อินโฟเซอร์วิส จำกัด        หมายเลขทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวเลขที่  11/6999
ที่ตั้งสำนัก เลขที่   99/57  หมู่บ้านชวนชื่นอ่อนนุช    แขวงประเวศ   เขตประเวศ    กรุงเทพฯ  10250            Email