เกาะหลีเป๊ะ มัลดีฟเมืองไทย

เกาะหลีเป๊ะ

เกาะหลีเป๊ะ เป็นหนึ่งในหลายๆ เกาะของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา ตั้งอยู่สุดเขตแดนใต้ อยู่ในกลุ่มของหมู่เกาะอาดัง - ราวี ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะตะรุเตา ห่างเกาะตะรุเตา 45 กิโลเมตร ห่างจากฝั่งท่าเรือปากบารา 62 กิโลเมตร อยู่ใกล้ๆ กับเกาะอาดัง ห่างกันเพียง 1. 7 กิโลเมตร ลักษณะของเกาะเหมือนดังในภาพ ความยาวหัวถึงท้ายเกาะ 3 กิโลเมตร กว้างสุด 1.75 กิโลเมตร เกาะหลีเป๊ะนี้ถึงแม้จะอยู่ในเขตอุทยานฯ แต่ว่าพื้นที่ทั้งหมดเป็นของชาวบ้านซึ่งอยู่อาศัยบนเกาะมาเป็นร้อยกว่าปีก่อนประกาศจัดตั้งอุทยานแห่งชาติ ดังนั้นการจัดการพื้นที่บนเกาะจึงอยู่นอกเหนืออำนาจของอุทยาน ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของชุมชนบริการจัดการ โดยอุทยานแห่งชาติคอยดูแลความเรียบร้อยและความปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยว
จุดเด่นของ หลีเป๊ะ คือความสวยงามของชายหาด เกาะหลีเป๊ะ มีหาด 2 หาด

แพคเกจทัวร์ หมู่เกาะตะรุเตา อาดัง ราวี หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน รายละเอียดทัวร์เกาะหลีเป๊ะ


ชายหาดพัดยา

หาดเว้าๆ ทางด้านทิศใต้ เรียกว่าหาดพัทยา2 เป็นหาดที่มีหาดทรายขาวสวยงาม มีรีสอร์ทตั้งอยู่เรียงรายตามแนวหาด แต่ก็ยังถือว่าไม่หนาแน่นนัก เรือที่มาจากฝั่งเข้าเทียบท่าก็จะเข้าจอดที่หน้าหาดนี้ จึงมีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า " หาดหน้า " เป็นศูนย์กลางความเจริญ ศูนย์กลางท่องเที่ยวของหมู่เกาะย่านนี้ มีรีสอร์ทหลายระดับไว้บริการตั้งแต่ห้องพัดลมจนถึงห้องแอร์ บนเกาะไม่มีไฟฟ้าใช้ รีสอร์ทต่างๆ จะมีไฟปั่นที่ได้จากเครื่องกำเหนิดไฟฟ้าพลังน้ำมัน ดังนั้นห้องแอร์ที่ หลีเป๊ะ จึงมีราคาสูง
อีกหาดหนึ่งคือหาดหลัง เป็นหาดที่อยู่ทางด้านทิศตะวันออกของเกาะ ( หาดขาวเป็นแนวยาวที่เห็นภาพจากข้างบน ) เรียกว่าหาดหลัง หาดนี้เงียบสงบ มีชุมชนอยู่เบาบางกว่าด้านหาดพัทยา รีสอร์ทที่พักต่างๆ จะมีน้อยกว่าจึงทำให้หาดนี้มีคนน้อย เงียบสงบและสวย เมื่ออยู่ชายหาดมองออกไปจะเห็นเกาะอาดังตั้งตระหง่านอยู่เบื้องหน้า หาดทรายบริเวณนี้ขาวละเอียด น้ำใสน่าเล่นน้ำ ห่างออกไปในทะเลหน้าหาดมีแนวปะการังประเภทปะการังแข็งจำพวกปะการังโขดให้นักท่องเที่ยวได้ดำชมในยามว่าง จุดเด่นของหาดหลังคือเงียบสงบและมีวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม ตอนเช้าก็มีวิวพระอาทิตย์ขึ้น

 


      ยามเย็นบนเกาะ หลีเป๊ะ

ชมภาพความสวยงามของเกาะหลีเป๊ะจากทริปของนีโมทัวร์

ทริปล่าสุด 13-15 มี.ค. 2555 ปะการังอ่อนสวยเหมือนเดิม
ทริป 11-13 ก.พ. 
ทริป 18-20 ก.พ. 
ทริป 10-12 มี.ค.
ทริป 17-19 มี.ค.
ทริป 21-23 เม.ย.
ทริป 1 พ.ค. นอนเกาะอาดัง  วันน้ำตาย ปะการังอย่างสวย

ที่พักบน เกาะหลีเป๊ะ

ที่พักมีให้บริการหลายราย เป็นที่พักระดับปานกลางไม่หรูแต่ดูดี  มีทั้งพัดลมและห้องแอร์ ในฤดูท่องเที่ยวหลังหมดมรสุมจะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวกันมากทำให้ห้องพักไม่เพียงพอ หากต้องการไปเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวควรจองล่วงหน้าแต่เนิ่นๆ

การเดินทาง   อ่านในหัวข้อหลัก  เกาะตะรุเตา อยู่ที่เดียวกัน

  Photo Gallery 


เกาะหลีเป๊ะ


หาดพัทยา2

หาดหลังเกาะฝั่งอาดัง

หาดหลังเกาะ

หาดหลังเกาะ

หาดหลังเกาะฝั่งอาดัง

หาดพัทยา2

หาดพัทยา2

หาดหลัง

ยามเย็นที่หลีเป๊ะ

วิวพระอาทิตย์ตกที่หลีเป๊ะ

  ทะเล อ่าว เกาะ อื่นๆ ที่อยากแนะนำ
ทะเลฝั่งอันดามัน ตอนบน

เกาะสิมิลัน
เกาะสุรินทร์

ทะเลฝั่งอันดามัน ตอนใต้

เกาะตะรุเตา
เกาะรอก

ทะเลอ่าวไทย ตอนล่าง

เกาะจาน
เกาะทะลุ

ทะเลอ่าวไทย ตอนบน

เกาะกุฎี
เกาะช้าง