เกาะพีพี

เกาะพีพี

เกาะพีพี เพชรเม็ดงามของทะเลกระบี่ เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก มีคความสวยงามทั้งบนบกและใต้น้ำ  เกาะพีพี ตั้งอยู่ที่พิกัด 7º44'38" N - 98º46'30" E  ตั้งอยู่ในท้องที่ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ อยู่ห่างจากชายฝั่งจังหวัดกระบี่ 40 กิโลเมตร เป็นเกาะในการดูแลของอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี

เกาะพีพี ประกอบด้วย 6 เกาะ คือ พีพีดอน  พีพีเล เกาะยูง และเกาะไผ่  บิด๊ะใน  บิด๊ะนอก  เกาะใหญ่คือเกาะพีพีดอนเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวหมู่เกาะพีพี   บนเกาะมีท่าเรือ มีสิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่าง มีโรงแรมหรู มีมินิมาร์ท มีทุกสิ่งทุกอย่างที่นักท่องเที่ยวทั่วไปต้องการ  ความงดงามของเกาะพีพีดอนคืออ่าวต้นไทรที่มีหาดทรายสวยและอ่าวโละดาลัมซึ่งอยู่ฝั่งตรงกันข้าม อีกจุดหนึ่งคือจุดชมวิวเกาะพีพีที่อยู่บนเขาเมื่อมองลงมาจะเห็นทัศนียภาพของเกาะพีพีที่สวยงามมาก

จุดท่องเที่ยวที่สำคัญของหมู่เกาะพีพี ได้แก่  อ่าวมาหยา   เกาะไผ่   อ่าวต้นไทร  อ่าวลิง  ถ้ำไวกิ้ง

 

การเดินทางไปเกาะพีพี

เกาะพีพี เดินทางไปได้จากหลายทาง มีทั้งเรือโดยสาร และเรือทัวร์

จากกระบี่  เรือออกจากท่าเรือเจ้าฟ้า ในตัวเมืองกระบี่  ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที  ออกจากกระบี่ เวลา 9.00 น. และ 14.30 น.

อ่าวนาง -  เกาะพีพี  เรือออกจากท่าเรืออ่าวนาง ปลายสุดอ่าว  เป็นเรือทัวร์ที่รับผู้โดยสาร  ใช้เวลาเดินทาง  2 ชั่วโมง เรือออก 9.00 น.

ภูเก็ต - เกาะพีพี  ใช้เวลาเดินทาง  2 ชั่วโมง เรือออก 8.00 น. และ 13.00 น.

 

แผนที่เกาะพีพี

 

  ทะเล อ่าว เกาะ อื่นๆ ที่อยากแนะนำ
ทะเลฝั่งอันดามัน ตอนบน

เกาะสิมิลัน
เกาะสุรินทร์

ทะเลฝั่งอันดามัน ตอนใต้

เกาะตะรุเตา
เกาะรอก

ทะเลอ่าวไทย ตอนล่าง

เกาะจาน
เกาะทะลุ

ทะเลอ่าวไทย ตอนบน

เกาะกุฎี
เกาะช้าง

Copyright © 2005 nemotour.com All Rights Reserved.     Webmaster  :  nemotour@gmail.com  Tel  : 02-3472096