อ่าวมาหยา แห่งเกาะพีพี  กระบี่

อ่าวมาหยา

อ่าวมาหยาอ่าวมาหยา เป็นอ่าวหนึ่งของเกาะพีพีเล ลักษณะเหมือนดังในภาพ เป็นอ่าวขนาดเล็กมีหาดทรายที่ขาวละเอียด น้ำทะเลที่นี่ใสมาก เหมาะสำหรับพักผ่อน เล่นน้ำ อ่าวมาหยา นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นไฮไลท์อีกจุดหนึ่งของทะเลกระบี่ ห่างจากเกาะพีพีดอนประมาณ 2 กิโลเมตร  อยู่ห่างจากฝั่งจังหวัดกระบี่ประมาณ 45 กิโลเมตร เกาะพีพีเล เป็นเกาะที่มีขนาดเล็กตั้งอยู่ทางด้านทิศใต้ของเกาะพีพีดอน อยู่ห่างจากท่าเรือเกาะพีพีดอนประมาณ 2 กิโลเมตร เกาะพีพีเลไม่มีท่าเรือไม่มีชุมชุน ที่นี่จึงยังคงสวยและสะอาด  จุดท่องเที่ยวที่มีความสวยงามที่สร้างชื่อให้กับหมู่เกาะพีพีส่วนใหญ่จะอยู่ที่เกาะพีพีเล ความสวยงามเหล่านั้นซุกซ่อนอยู่ตามซอกหลึบของกำแพงหิน มีหลายๆ อ่าวที่สวยงามเช่น อ่าวโละซามะ อ่าวปิเล๊ะ  และ อ่าวมาหยา ก็เป็นอีกอ่าวหนึ่งซึ่งซุกซ่อนอยู่ภายใต้แนวกำบังของกำแพงผา  ด้วยเพราะเหตุที่เกาะพีพีเลมีเวิ้งอ่าวที่เป็นลากูนที่โอบล้อมด้วยสันเขา ทำให้เมื่อครั้งที่เกิดคลื่นยักษ์สึนามิเกาะพีพีเลจึงรอดพ้นไม่ถูกทำลายเหมือนสถานที่อื่น

อ่าวมาหยาอ่าวมาหยา อยู่ในพื้นที่การดูแลของอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่  บริเวณชายหาดบนเกาะจะมีเจ้าหน้าที่ตั้งโต๊ะคอยเก็บค่าธรรมเนียนักท่องเที่ยวที่ลงไปเที่ยวบนหาด ปีที่แล้ว คนไทย 20 ต่างชาติ 200 ปีนี้เริ่มตั้งแต่ 15 ก.ย. 2549 คนไทย 40 ต่างชาติ 400

เมื่อปีที่แล้วมีเรื่องกล่าวขานกันมากถึงการเรียกเก็บค่าธรรมเนียเที่ยวหาดมาหยาที่เก็บมหาโหด โดยเรียกเก็บคนไทยคนละ 200 บาท ราคาเดียวเท่ากับต่างชาติ โดยมีการอ้างถึงประกาศต่างๆ นาๆ ของกรมอุทยานที่อ้างให้นักท่องเที่ยวงง  ถ้าหากนักท่องเที่ยวพบเจอปัญหาแบบนี้ขอบอกให้รู้ว่านั่นท่านกำลังโดนหลอก ถ้าจำเป็นต้องเสียเงินจำนวนนั้นจริงๆ ให้จดชื่อเจ้าหน้าที่มาแล้วทำเรื่องร้องเรียนไปที่กรมอุทยานฯ เพื่อเอาผิดกับเจ้าหน้าที่ผู้นั้น 

จุดเด่น อ่าวมาหยา วิวสวย  น้ำทะเลใส หาดทรายสวย ขาว น่าเล่นน้ำ  น่านอนเล่นชายหาด  แต่ปะการังไม่ค่อยสวยพอให้ดำเล่นๆ ดูปลา  ปะการังส่วนใหญ่เป็นปะการังโขด และอยู่ในระดับน้ำค่อนข้างลึก เหมาะไปเดินเล่นชายหาด เล่นน้ำ ชมวิว ถ่ายรูป สวยทุกมุมมอง

การเดินทาง   

ปกติการมาเยือนอ่าวมาหยาจะต้องเช่าเรือหางยาวมาจากเกาะพีพีดอน

จากกระบี่ มีแพคเก็จทัวร์เที่ยวเกาะพีพีดอน + พีพีเล + อ่าวมาหยา + เกาะไผ่ มีรถบริการ รับ-ส่ง จากโรงแรม

มีเรือแพคเก็จทัวร์ให้บริการ 2 แบบ คือ

ทัวร์เรือใหญ่ แวะเกาะไผ่ อ่าวมาหยา เกาะพีพีดอน อ่าวต้นไทร ไม่เข้าลากูนเพราะเข้าไม่ได้ เข้าอ่าวมาหยาแต่ไม่ลงหาดเพราะเข้าจอดไม่ได้ แวะให้ลงดำน้ำที่เกาะไผ่ แต่ไม่เสียบหาดให้ขึ้นเกาะเพราะเข้าเทียบเกาะไม่ได้  แต่ ราคาถูก  รายละเอียด ทัวร์เกาะพีพี

ทัวร์เรือเร็ว Speedboat แวะให้ขึ้นเกาะไผ่ เข้าลากูน เข้าอ่าวมาหยา ลงหาดอ่าวมาหยา ราคาสูงกว่า รายละเอียด  ทัวร์เกาะพีพี

สิ่งอำนวยความสะดวก บนเกาะมีสุขาไว้บริการ  มีเครื่องดื่มขาย ราคา...

แพคเก็จทัวร์เที่ยวทะเลกระบี่ ทุกที่ น่าสนใจ ราคาใช้ได้  รายละเอียดคลิก ทัวร์กระบี่

  Photo Gallery  อ่าวมาหยา เกาะพีพี

อ่าวมาหยา
อ่าวมาหยา

อ่าวมาหยา
อ่าวมาหยา
อ่าวมาหยา
อ่าวมาหยา
อ่าวมาหยา
อ่าวมาหยา
อ่าวมาหยา
อ่าวมาหยา
อ่าวมาหยา
อ่าวมาหยา
อ่าวมาหยา
อ่าวมาหยา
อ่าวมาหยา
อ่าวมาหยา
อ่าวมาหยา
อ่าวมาหยา
  ทะเล อ่าว เกาะ อื่นๆ ที่อยากแนะนำ
ทะเลฝั่งอันดามัน ตอนบน

เกาะสิมิลัน
เกาะสุรินทร์

ทะเลฝั่งอันดามัน ตอนใต้

เกาะตะรุเตา
เกาะรอก

ทะเลอ่าวไทย ตอนล่าง

เกาะจาน
เกาะทะลุ

ทะเลอ่าวไทย ตอนบน

เกาะกุฎี
เกาะช้าง