เกาะม้า

ถ้าพูดถึงหาดสวยทะเลตรัง ต้องยกให้เกาะกระดาน แต่ถ้าพูดถึงจุดดำน้ำชมปะการังอ่อนต้องยกให้เกาะม้า ที่มีปะการังอ่อนให้ชมในระดับน้ำตื้นๆ และกระแสน้ำไม่แรงเหมือนอย่างที่เกาะเชือก  เกาะม้าตั้งอยู่หน้าเกาะไหง ห่างประมาณ1.5 กิโลเมตร ห่างเกาะเชือก 1.5 กิโลเมตร ห่างจากฝั่งที่ท่าเรือปากเมงประมาณ14 กิโลเมตร เป็นเกาะเป็นหินไม่มีชายหาด ลักษณะเหมือนดังภาพ  ปะการังที่เกาะม้าเป็นปะการังอ่อนที่เกาะอยู่ตามพื้น และยังมีกอดอกไม้ทะเลเกาะอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ปลาการ์ตูนนีโมก็มีให้ชม 

  ปะการังอ่อนที่เกาะอยู่ตามพื้นจะอยู่เป็นกอๆ หากสังเกตที่พื้นจะเห็นปะการังต้นเล็กๆ เกาะอยู่เยอะมาก คาดว่าอีกไม่นานบริเวณนี้จะอุดมไปด้วยปะการังอ่อนสีสวยและดงดอกไม้ทะเล

การดำน้ำชมปะการังสีสวยในทะเลตรังมีค่าใช้จ่ายไม่แพงเพราะอยู่ใกล้เดินทางสะดวก ความสวยงามและความสมบูรณ์ของปะการังบริเวณน้ำตื้นอาจจะสู้ที่ร่องน้ำจาบัง ตะรุเตา ไม่ได้แต่เมื่อเปรียบกันแล้วที่นี่ใกล้และประหยัดกว่าใช้เวลาน้อยกว่า วันเดียวก็เที่ยวได้

การเดินทางมาเที่ยวเกาะม้า ทะเลตรัง ไม่มีเรือโดยสารให้บริการ การมาเที่ยวทะเลตรังจะต้องมากับเรือเช่าเหมาลำหรือมากับเรือทัวร์แบบวันเดียว  นักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถติดต่อหาซื้อแพคเก็จทัวร์ได้ที่ท่าเรือปากเมง ซึ่งมีเรือทัวร์วันเดียวให้บริการหลายเจ้า หรือจะซื้อแพคเก็จทัวร์วันเดียวจากเวบนีโมทัวร์ก็สะดวกดี  รายละเอียดอยู่หน้าเวบ  หรือหากมีกลุ่มเพื่อนที่จะเดินทางเป็นหมู่คณะต้องการให้จัดทัวร์ให้ก็ยินดี จะพาเที่ยวให้ทั่วทะเลตรังด้วยโปรแกรมที่ลงตัว

  Photo Gallery 


ปะการังอ่อนริมโขด หนาแน่น


ที่พื้น

ฝูงปลาหลบกระแสน้ำ

ปะการังอ่อน

สังเกตปะการังต้นจิ๋วๆ ที่พื้น

แดงสดใส

สีม่วงก็มี

อีกกอ

.
  ทะเล อ่าว เกาะ อื่นๆ ที่อยากแนะนำ
ทะเลฝั่งอันดามัน ตอนบน

เกาะสิมิลัน
เกาะสุรินทร์

ทะเลฝั่งอันดามัน ตอนใต้

เกาะตะรุเตา
เกาะรอก

ทะเลอ่าวไทย ตอนล่าง

เกาะจาน
เกาะทะลุ

ทะเลอ่าวไทย ตอนบน

เกาะกุฎี
เกาะช้าง