เกาะกระดาน ทะเลตรัง ทะเล

หน้าแรก www.nemotour.com  เวบท่องเที่ยวทางทะเล

  หน้าแรก ทะเลตรัง

เกาะกระดาน

เกาะกระดาน เป็นเกาะที่มีหาดทรายสวยขึ้นชื่อของทะเลตรัง ตั้งอยู่กึ่งกลางระหว่างท่าเรือปากเมงกับเกาะรอก ห่างจากฝั่ง 12 กิโลเมตร ห่างจากท่าเรือปากเมง 22 กิโลเมตร ลักษณะเป็นกลางยาวตามแนวเหนือ-ใต้ ตามภาพด้านซ้าย  ความยาวหัวถึงท้ายเกาะประมาณ 3.8 กิโลเมต กว้างสุด 800 เมตร เนื้อที่ประมาณ 600 ไร่ ี้อยู่ในความรับผิดชอบของ อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม  เป็นเกาะขนาดเล็กที่มีหาดทรายสวยงาม ด้านทิศตะวันออกเป็นแนวชายหาดยาวตลอดตั้งแต่หัวจรดใต้ เป็นแหล่งท่องเที่ยวเล่นน้ำ พักผ่อนชายหาดที่สำคัญของทะเลตรัง  บนเกาะที่รีสอร์ทในบรรยากาศดี มีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้บริการ  บริเวณชายฝั่งทางด้านทิศใต้สุดที่เห็นเป็นอ่าวเล็กๆ นั่นคือจุดดำน้ำชมปะการังน้ำตื้น  ปะการังในบริเวณนี้เป็นปะการังแข็งจำพวกปะการังแผ่น ปะกาเขากวางเล็ก ความสวยงามพอใช้ได้ จุดเด่นของเกาะกระดานคือชายหาด เหมาะสำหรับพักผ่อนชายหาด เล่นน้ำ เดินเล่น

จุดท่องเที่ยวบนเกาะกระดาน

ชายหาดเกาะกระดาน เป็นที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ อยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะ มีชายหาดขาวยาวประมาณ 2 กิโลเมตร เหมาะสำหรับเล่นน้ำ เดินเล่นชายหาด

ชายหาดอ่าวเนียง ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของที่ทำการหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ เป็นหาดทรายขาวยาวประมาณ 800 เมตร เหมาะสำหรับเล่นน้ำ และดำน้ำชมปะการังบริเวณท้ายเกาะ

ชายหาดอ่าวไผ่ ตั้งอยู่ทางทิศเหนือ มีหาดทรายยาวประมาณ 200 เมตร ไม่มีแนวปะการัง

ชายหาดอ่าวช่องลม คือหาดขาวๆ ที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะ มีจุดชมวิวเกาะรอก และพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม

ที่พักบนเกาะ  เกาะกระดาน พาราไดร์ บีช เป็นรีสอร์ท แห่งเดียวบนเกาะกระดาน มีบริการที่พัก ร้านอาหารและแพคเก็จทัวร์สำหรับนักท่องเที่ยว


ภาพแนวชายหาดยาวเหยียดภาพซ้าย และจุดดำน้ำชมปะการังภาพขวา

  ทะเล อ่าว เกาะ อื่นๆ ที่อยากแนะนำ
ทะเลฝั่งอันดามัน ตอนบน

เกาะสิมิลัน
เกาะสุรินทร์

ทะเลฝั่งอันดามัน ตอนใต้

เกาะตะรุเตา
เกาะรอก

ทะเลอ่าวไทย ตอนล่าง

เกาะจาน
เกาะทะลุ

ทะเลอ่าวไทย ตอนบน

เกาะกุฎี
เกาะช้าง

ท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะ เฉพาะในกลุ่มของท่านเอง  8 -16 ท่าน  กำหนดวันเดินทางตามความสะดวก