ทัวร์ทะเล นีโมทัวร์

เกาะหินซ้อน หมู่เกาะอาดัง

หน้าแรก ทัวร์ทะเล  |   โปรแกรมทัวร์  ทัวร์กระบี่  |  ทัวร์เกาะสุรินทร์  ทัวร์สิมิลัน  |  ทัวร์เกาะรอก  |  ทัวร์เกาะช้าง  |  ทัวร์เกาะเต่า ทัวร์หลีเป๊ะทัวร์ตรัง  |

เที่ยวทะเล ดำน้ำ เกาะหินซ้อน หมู่เกาะอาดัง อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา

เกาะหินซ้อน จุดดำน้ำทริปเกาะหลีเป๊ะ

เกาะหินซ้อน  ตั้งอยู่หน้าเกาะดง และเกาะผึ้ง ห่างจากเกาะอาดังประมาณ 15 กิโลเมตร ลักษณะและขนาดเหมือนในรูป แค่นี้เอง เกาะหินซ้อน จุดเด่นบนเกาะคือก้อนหินขนาดใหญ่สองก้อนซึ่งซ้อนกันอยู่ ก้อนล่างแตกแล้ว ทำท่าว่าจะหล่นมิหล่นแหล่ แต่ก็ไม่หล่น แผ่นดินอย่างรุนแรงหลายครั้งที่ผ่านมาก็ไม่หล่น  หินซ้อนมิได้มีความสวยงามอะไร มีแต่ความแปลกที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ให้ก้อนหินสี่เหลี่ยมสองก้อนซ้อนกันอยู่ 

ความสวยงามแอบอยู่ใต้น้ำ บริเวณรอบเกาะหินซ้อนมีแนวปะการังที่สวยงาม มีทั้งปะการังอ่อนและปะการังแข็ง อีกทั้งยังมีกอดอกไม้ทะเลและปลาการ์ตูนนีโมอีกมากมาย ระดับน้ำก็ไม่ลึก  จุดนี้มีความหลากหลายกว่าที่จาบัง แนวปะการังมีพื้นที่กว้างกว่าแต่ไม่หนาแน่นเหมือนที่จาบัง เพราะพื้นที่กว้างในแนวราบมิได้กระจุกตัวอยู่บนยอดหินใต้น้ำเหมือนจาบัง  ระดับน้ำไม่ลึกมาก โปรดชมภาพล่างซ้ายเปรียบเทียบคาดคะเนความลึก ปะการังส่วนใหญ่เกาะอยู่กับพื้นหินโดยเฉพาะตามรอยแตกรอยแยกจะมีปะการังอ่อนหนาแน่น  บริเวณด้านทิศใต้มีระดับน้ำที่ลึกกว่า มีปะการังแข็งจำพวกเขากวางขนาดใหญ่กระจายอยู่เป็นหย่อมๆ หลักๆ แล้วจะเป็นปะการังอ่อน ดาวขนนก และกอดอกไม้ทะเล  เป็นอีกจุดหนึ่งที่มีปะการังที่สวยงาม ดำชมสบายๆ ไม่แออัดเหมือนที่จาบัง  ความแรงของกระแสน้ำ ที่นี่มีกระแสน้ำในบางช่วงเวลาแต่ไม่แรงเท่าร่องน้ำจาบัง ทางที่ดีเพื่อความปลอดภัยควรเกาะเชือกเหมือนลูกทัวร์ผมในภาพจะดีที่สุด

    
การเดินทางท่องเที่ยวตามเกาะต่างๆ ติดต่อเช่าเรือได้ที่เกาะที่พัก ที่เกาะหลีเป๊ะก็มีเรือหางยาวรับจ้าง   ที่เกาะอาดังก็มีเรือหางยาวรับจ้างพาดำน้ำ พักที่ไหนติดต่อที่นั่น ยกเว้นไปกับทัวร์ไม่ต้องติดต่ออะไร เที่ยวอย่างเดียว
  Photo Gallery 


เกาะหินซ้อน


หินซ้อน

ระดับความลึก

ปะการังที่พื้น

ปะการังอ่อน

ปะการังอ่อน- ดอกไม้ทะเล

ชมกันใกล้ๆ

แจ่มๆ

หลายสี อย่างหนาแน่น

ดำผิวน้ำ

หนาแน่น

  ทะเล อ่าว เกาะ อื่นๆ ที่อยากแนะนำ
ทะเลฝั่งอันดามัน ตอนบน

เกาะสิมิลัน
เกาะสุรินทร์

ทะเลฝั่งอันดามัน ตอนใต้

เกาะตะรุเตา
เกาะรอก

ทะเลอ่าวไทย ตอนล่าง

เกาะจาน
เกาะทะลุ

ทะเลอ่าวไทย ตอนบน

เกาะกุฎี
เกาะช้าง