ทัวร์ทะเล นีโมทัวร์

เกาะห้อง เกาะพาราไดซ์

หน้าแรก ทัวร์ทะเล  |   โปรแกรมทัวร์  ทัวร์กระบี่ ทัวร์เกาะสุรินทร์  ทัวร์สิมิลัน  |  ทัวร์เกาะรอก  |  ทัวร์เกาะช้าง  |  ทัวร์เกาะเต่า ทัวร์หลีเป๊ะทัวร์ตรัง  |

เที่ยวทะเล ดำน้ำ หมู่เกาะห้อง หรือที่ฝรั่งเรียก เกาะพาราไดซ์

เกาะห้อง ทะเลกระบี่

เกาะห้อง

เกาะห้องเกาะห้อง หากเรายืนอยู่หน้าอ่าวนาง จ. กระบี่ มองไปทางซ้าย  จะเห็นหมู่เกาะอยู่กระจุกหนึ่ง นั่นคือ เกาะปอดะ เกาะไก่ ทะเลแหวก หันหน้าไปทางขวาในแนวเดียวกันจะมีหมู่เกาะอีกกระจุกนึง นั่นล่ะ คือ เกาะห้อง ด้วยเหตุที่มีเกาะน้อยใหญ่รวมกันอยู่มากกว่าหนึ่งเกาะจึงเรียกว่า หมู่เกาะห้อง ลักษณะเป็นยังไง ลองคลิกดูภาพแรกในแกลเลอรี่ข้างล่าง นี่แหล่ะลักษณะของ เกาะห้อง  เป็นเกาะสวยของทะเลกระบี่ ประกอบด้วยเกาะ 7 เกาะ เกาะห้อง เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุด และเป็นจุดที่เป็นไฮท์ไลของย่านนี้ เกาะสวยอื่นๆ ก็มีหลายเกาะ เช่น เกาะลาดิง เกาะไร  เกาะหินแดง เกาะเบี้ย เกาะลิง เกาะถ้ำ ถึงแม้เกาะห้องจะ อยู่ในเขตจังหวัดกระบี่ แต่อยู่ค่อนไปทางจังหวัดพังงา เกาะห้องจึงถูกจัดเข้าไปอยู่ในพื้นที่การดูแลของอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา บนเกาะจะมีเจ้าหน้าตั้งโต๊ะคอยเก็บค่าธรรมเนียมอยู่ที่หน้าหาด ใครที่ซื้อบัตรค่าธรรมเนียแล้วก็เอาไปยืน ถ้ายังไม่ซื้อก็ซื้อได้ที่นี่ ปีที่แล้วท่านละ 40 บาท ปีนี้ขึ้นมานิดหน่อยเป็น 80 บาท เห็นราคาค่าธรรมเนียมแล้วอย่าเพิ่งร้องเพราะฝรั่งโดนเข้าไปคนละ 400 บาท จากเมื่อปีที่แล้ว 200 บาท

เกาะห้อง  เกาะห้อง

จุดเด่น เกาะห้องเป็นเกาะสวยที่เงียบมาก บรรยากาศร่มรื่น น้ำใส ปลาเยอะและเชื่อง หาดทรายก็ขาว เป็นเกาะที่น่าเที่ยวมากๆ แต่ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวคนไทยไปเที่ยว ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ส่วนคนไทยเที่ยวกันที่ทะเลแหวกเพราะกระแสอันซีน แต่ผมขอแนะนำให้เราแอบมาเที่ยวเกาะห้องก่อนที่กระแสจะมาถึง ถ้าถึงตอนนั้นตามชายหาดคงมีแต่คน

สิ่งอำนวยความสะดวก บนเกาะมีสุขาไว้บริการ

การเดินทาง   

เกาะห้อง ไม่มีเรือโดยสาร การมาเที่ยวเกาะห้องต้องเช่าเรือมา ถ้าต้องการสะดวกก็เช่าเรือเร็ว ราคาก็สูงหน่อยสะดวกรวดเร็ว  ถ้าต้องการประหยัดก็เช่าเรือหางยาว ราคาขึ้นลงตามราคาน้ำมัน ราคาชัวร์ๆ สอบถามได้ที่ท่าเรืออ่าวนาง ประหยัดและสะดวกสำหรับคณะที่มากันเป็นหมู่คณะ

หรืออีกแบบหนึ่งคือ เที่ยวโดยซื้อแพคเก็จทัวร์ สะดวก ไม่ต้องติดต่ออะไรมาก ตอนเช้ามีรถไปรับถึงโรงแรม ตอนเย็นไปส่งกลับถึงโรงแรม หรือถ้าเดินทางมาโดยรถทัวร์ ลงรถแล้วรออยู่ที่ท่ารถ บขส. ตอน 8.00 - 8.15 น. จะมีรถไปรับถึงที่ท่ารถ คนเดียวหรือสองคนก็มาได้  รถจะวิ่งรับตามจุดไปเรื่อยๆ แล้วพามาลงเรือที่อ่าวนาง 

ราคาแพคเก็จเกาะห้องเดินทางโดยเรือหางยาว ราคาท่านละ  450 - 600 บาท   รายละเอียด

ราคาแพคเก็จเกาะห้องเดินทางโดยเรือสปีดโบ๊ท ราคาท่านละ 1,100 - 1,300 บาท    รายละเอียด

ชมภาพความสวยงามของเกาะห้อง  คลิกที่นี่

  Photo Gallery เกาะห้อง


เกาะห้อง ทะเลกระบี่

เกาะห้อง
ชายหาด เกาะห้อง
เกาะห้อง
เกาะห้อง กระบี่
เกาะห้อง
เกาะห้อง ร่มรื่น
เกาะห้อง
เกาะห้อง ทะเลกระบี่
เกาะห้อง
เกาะห้อง
เกาะห้อง
ฝูงปลา เกาะห้อง
เกาะห้อง
ฝูงปลา เกาะห้อง
เกาะห้อง
เกาะห้อง
  ทะเล อ่าว เกาะ อื่นๆ ที่อยากแนะนำ
ทะเลฝั่งอันดามัน ตอนบน

เกาะสิมิลัน
เกาะสุรินทร์

ทะเลฝั่งอันดามัน ตอนใต้

เกาะตะรุเตา
เกาะรอก

ทะเลอ่าวไทย ตอนล่าง

เกาะจาน
เกาะทะลุ

ทะเลอ่าวไทย ตอนบน

เกาะกุฎี
เกาะช้าง

Copyright © 2005 nemotour.com All Rights Reserved.     Webmaster  :  nemotour@gmail.com  Tel  : 02-3472096