ทัวร์ทะเล นีโมทัวร์

ซุ้มหินตะรุเตา เกาะไข่

หน้าแรก ทัวร์ทะเล  |   โปรแกรมทัวร์  ทัวร์กระบี่  |  ทัวร์เกาะสุรินทร์  ทัวร์สิมิลัน  |  ทัวร์เกาะรอก  |  ทัวร์เกาะช้าง  |  ทัวร์เกาะเต่า ทัวร์หลีเป๊ะทัวร์ตรัง  |

เที่ยวทะเล ดำน้ำ หมู่เกาะตะรุเตา เที่ยวซุ้มประตูหิน เกาะไข่

เกาะไข่ หนึ่งในเกาะของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา

เอ่ยชื่อ เกาะไข่ แล้วท่านผู้อ่านงง ไม่รู้เกาะไข่ไหนเพราะมีเกาะไข่เยอะ แต่เกาะไข่ที่ว่านี้คือเกาะไข่แห่งทะเลตะรุเตา เป็นเกาะที่มีซุ้มหินอันเป็นสัญลักษณ์ของทะเลตะรุเตา  ตั้งอยู่ระหว่างเกาะตะรุเตากับเกาะหลีเป๊ะ  ห่างจากเกาะตะรุเตาประมาณ 25 กิโลเมตร ห่างจากเกาะหลีเป๊ะประมาณ 21 กิโลเมตร เป็นเกาะที่มีขนาดเล็กเดินเดี๋ยวเดียวรอบ  ลักษณะเป็นเกาะรูปสามเหลี่ยม มีชาดหาดทั้งสามด้าน  สองหาดทางด้านหน้าเกาะ ( ที่เห็นหาดทรายในภาพ ) เป็นหาดที่มีความสวยงามมากๆๆ หาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลก็ใสสุดๆ สีน้ำทะเลสวยอย่างบอกใคร  จากตัวเกาะมีแนวทรายยื่นลงไปในทะเล เหมาะที่จะเล่นน้ำชายหาด  หาดอีกด้านคือบริเวณหลังเกาะหรือบริเวณด้านขวาของภาพ ( ซึ่งไม่เห็นในภาพ ) เป็นหาดทรายยาวตลอดตั้งแต่หัวแหลมไปจนถึงโขดหินด้านท้ายเกาะด้านหลังซุ้มประตูหิน เป็นหาดที่มีหาดทรายสวยแต่ว่ามีเศษซากปะการังที่ถูกคลื่นซัดมากองระเกะระเกะบริเวณหาด หาดจึงไม่เนียนเหมือนสองหาดด้านหน้า

 

  การท่องเที่ยวที่หาดนี้คือการมาชมวิว  ถ่ายรูปซุ้มประตูหิน  เดินเล่นชายหาด และเล่นน้ำ

การเดินทาง  ผู้ที่จะขึ้นไปเที่ยวเกาะจะต้องมาโดยเรือเช่าเหมาลำ หรือมากับเรือทัวร์ซึ่งจะพาลงชายหาดปล่อยให้เล่นน้ำพักใหญ่  แต่สำหรับเรือโดยสารทั่วไปแล้วจะไม่จอด มีเรือเร็วโดยสารวิ่งผ่านและจอดให้ชมวิวถ่ายภาพแต่ไม่จอดให้ลง  ผู้ที่พักที่เกาะหลีเป๊ะ และเกาะอาดัง สามารถเช่าเรือหางยาวมายังเกาะนี้ได้ ราคาประมาณ 3,000 บาท แต่ไม่เป็นที่นิยมเพราะไม่คุ้ม และเสี่ยงเกินไปที่ต้องเดินทางออกเรือหางยาวผ่านกลางทะเลโล่งกว่า 20 กิโลเมตร

  Photo Gallery 


เกาะไข่


เกาะไข่

แนวหาดทรายเกาะไข่

แนวหาดทรายเกาะไข่

แนวหาดทรายเกาะไข่

ชายหาดทิศเหนือ

ซุ้มประตูหิน

ชายหาดทิศใต้

ชายหาดทิศใต้

อ่าวหน้าซุ้มประตูหิน


เกาะกุฎี