หน้าแรก นีโมทัวร์  รวมแหล่งท่องเที่ยวทั่วเกาะทะเลไทย

ทะเล / เกาะสิมิลัน / สิมิลัน

รายละเอียดแพคเกจทัวร์เกาะสิมิลัน

สำนักงานท่าเรือทับละมุ เมื่อนักท่องเที่ยวมาถึง ทีมงานต้อนรับสอบถามชื่อ เอาสมุดรายชื่อให้นักท่องเที่ยวลงทะเบียน เพื่อนำรายชื่อทำประกัน จากนั้นก็เรียบร้อยมีโต๊ะเก้าอี้ให้นั่งรอ มีน้ำดื่ม กาแฟ ขนมไว้บริการ  บริการตนเองตามสบายไม่ต้องเกรงใจ

เมื่อลงทะเบียนเรียบร้อย ต่อไปก็เป็นการเลือกอุปกรณ์  เลือกอุปกรณ์ในห้องอุปกรณ์ หน้ากาก และ ตีนกบ ปกติตีนกบต้องเช่าวันละ 100 บาท แต่ที่นี่ฟรี  เบิกไปแล้วดูแลให้ดีอย่าให้หาย อย่าให้ตกทะเล ถ้าหาย ปรับ 1000 บาท หน้ากากและท่อหายใจชุดละ 1000 บาท

เรือที่ใช้สำหรับทริปนี้ มีเรือขนาด 25 ที่นั่ง 35 ที่นั่ง 60 ที่นั่ง นักท่องเที่ยวน้อยก็ไปลำเล็ก นักท่องเที่ยวเยอะก็ไปลำใหญ่ คนเยอะลำใหญ่พื้นที่ใช้สอยในเรือก็เยอะ คนไทย ฝรั่ง นั่งปนกันไป เรียกว่า จอยทริป ในเรือมีชูชีพให้ เล็กใหญ่เลือกเอา ส่วนใหญ่จะไซด์ฝรั่ง เด็กเล็กต้องเตรียมชูชีพและหน้ากากไปเอง ถ้าเด็กโตก็ใช้ไซด์คนโตได้

เมื่อทุกอย่างเรียบร้อยก็ถึงเวลาออกสู่ทะเล

ได้เวลาออกเดินทาง ในเรือมีตู้แช่ ในตู้แช่มีน้ำดื่ม เป๊บซี่ เปิดหยิบทานได้ตามสบาย ถังขยะก็มีตั้งไว้ให้ ( สีแดงในภาพ )  ขึ้นจากดำน้ำมีแตงโม มีสับประรดบริการ เครื่องดื่มมีอยู่ในตู้แช่ตลอด ตอนกลับมีผลไม้ + ผ้าเย็นแจก

กรณีขับรถส่วนตัวมาเอง ที่ท่าเรือมีลานจอดรถที่กว้างขวาง จอดได้ปลอดภัย เพราะที่นี่เป็นท่าเรือส่วนตัวไม่มีเรืออื่นเข้าจอด ไม่มีคนเข้าออก มีเจ้าหน้าที่ประจำอยู่ตลอด 

อาหารกลางวันมื้อแรกบนเกาะแปด เป็นอาหารเชตเมนู ชุดมาตรฐานของอุทยาน เรียกว่า เชตเมนูบ่าย นั่งชุดละ 6 ท่าน อาหารประมาณดังในภาพ เปลี่ยนเมนูไปแต่ละวันตามโปรแกรมของอุทยาน เมนูเดียวทั้งเกาะ  เลือกไม่ได้ สั่งนอกเมนูไม่ได้เพราะไม่รับสั่ง ทำตามโปรแกรมอาหารของแต่ละวันเท่านั้น ทานเต็มที่ อาหารเติมได้ ที่เห็นในภาพที่เป็นนักท่องเที่ยวคณะของเรา โต๊ะนั่งจะแบ่งโซน นั่งแยกโซนกันตามจำนวนที่จองเข้ามา

 

อาหารมื้อค่ำ เป็นอาหารเชตเมนูค่ำ มีรายการอาหารมากกว่า  เป็นเชตเมนูของอุทยาน เมนูเดียวทั้งเกาะ บางรายการเพิ่มได้ ไกด์จะคอยดูแลเติมให้ตลอด  รายการอาหารเปลี่ยนไปแต่ละวันตามโปรแกรมของอุทยานที่เมนูหมุนเวียนไปเรื่อยๆ แต่เมนูหลักก็ประมาณนี้

อาหารมื้อค่ำอีกวัน เป็นอาหารเชตเมนูค่ำ เหมือนเดิมแต่เปลี่ยนเมนู

อาหารเช้า - ไม่มีภาพให้ชม มื้อเช้า เป็นข้าวต้มเครื่อง ข้าวต้มทะเล มีปลาหมึก กุ้ง ปลา มื้อเช้านี่ก็แปลก เป็นอาหารเหมาหัว รายหัวละ 100 บาท แต่เติมไม่ได้  แต่ไม่เป็นไรยังอาหารเช้าแบบ ABF ให้ด้วย แล้วทางทัวร์ก็มีผลไม้เสริมให้อีก ( มักจะเป็นกล้วยหอม )

กาแฟ  บริการตนเองที่หน้าเคาท์เตอร์  ไม่แน่ใจ หรือต้องการสอบถาม  ปรึกษาไกด์บนเกาะคนที่ดูแลเรา

เรือดำน้ำ - กรณีทริปวันเดียว ดำน้ำโดยเรือเร็วลำที่นั่งมา คือวิ่งมาก็แวะดำน้ำด้วย  แต่นักท่องเที่ยวที่พักค้างบนเกาะ วันรุ่งขึ้นมีโปรแกรมไปดำน้ำ ไปดำน้ำโดยเรือใหญ่ เรือดำน้ำออก 9.00 น. ดูลำที่เห็นในภาพนี้เลย เป็นเรือของอุทยาน มีเจ้าหน้าที่คอยดูความปลอดภัยประจำเรือหลายท่าน เป็นเรือใหญ่นั่งสบาย

แพคเกจทัวร์เกาะสิมิลัน

ทัวร์สิมิลัน เช้าไป - เย็นกลับ 
เที่ยวเต็มวัน ดำน้ำ 2 จุด พาขึ้นเที่ยวเกาะแปด และ เกาะสี่  ออก 8.30 น. กลับถึงฝั่ง 16.30 น.

ทัวร์สิมิลัน 2 วัน 1 คืน
นอนบนเกาะสี่ 1 คืน  ดำน้ำ 2-5 จุด พาขึ้นเที่ยวเกาะแปด และ เกาะสี่  กลับถึงฝั่ง 16.30 น.

ทัวร์สิมิลัน 3 วัน 2 คืน
นอนบนเกาะสี่ 2 คืน  ดำน้ำ 5-7 จุด พาขึ้นเที่ยวเกาะแปด และนอนบน เกาะสี่ 2 คืน  กลับถึงฝั่ง 16.30 น.

   
  
  ทะเล อ่าว เกาะ อื่นๆ ที่ขอแนะนำ