ทัวร์ทะเล

หน้าแรก  www.nemotour.com  เวบท่องเที่ยวทางทะเล น่าแวะชมสักหน่อย

 อ่าวนาง

 

หมู่เกาะปอดะ เมื่อมองจากอ่าวนาง

อ่าวนาง  อยู่ห่างจากตัวเมืองกระบี่ประมาณ 20 กิโลเมตร ถ้าพูดถึงการท่องทะเลกระบี่  อ่าวนางคือศูนย์กลางของการท่องเที่ยวทะเลกระบี่ ที่นี่มีทุกสิ่งทุกอย่างครบครันสำหรับนักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นที่พักอย่างหรูหรือจะที่พักราคาประหยัด มีห้าง มีร้านค้า มีร้านอินเตอเนต มีธนาคาร สรุปว่ามีทุกสิ่งทุกอย่างที่นักท่องเที่ยวต้องการ  มีเรือทุกเส้นทางพานักท่องเที่ยวออกไปท่องเที่ยวในทะเลไม่ว่าจะเป็นหมู่เกาะปอดะที่อยู่ใกล้ๆ  เกาะไผ่  เกาะพีพี  เกาะห้อง  มีเรือให้บริการหลากหลายทั้งเรือหางยาว เรือทัวร์ขนาดใหญ่ เรือเร็ว SpeedBoat  หากจะมองหาเรือเช่าก็ติดต่อที่ท่าเรืออ่าวนาง  หากจะมองหาแพคเก็จทัวร์แบบ Day trip แบบเช้าไปเย็นกลับก็ติดต่อที่ตัวแทนหน้าหาดอ่าวนาง มีร้านขายทัวร์มากมายรับจองทัวร์ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นเกี่ยวเกาะปอดะ พายเรือคายัคเกาะห้อง หรือทัวร์ไปสระมรกต ทัวร์ดำน้ำลึกทุกเส้นทาง ทุกสิ่งทุกอย่างมีไว้บริการครบถ้วนเบล็ดเสร็จ แต่ว่ากิจการใหญ่ๆ ล้วนเป็นของชาวต่างชาติ ดังนั้นค่าใช้จ่ายที่อ่าวนางจึงสูงพอสมควร

ถ้าพูดถึงความสวยงาม  อ่าวนางมีชายหาดที่สวยงามยาวเหยียดกว่า 2 กิโลเมตร ไปจุดสุดเกาะเล็กต่อด้วยชายหาดนพรัตน์ธารา อันที่จริงก็เหมือนเป็นหาดเดียวกันเพียงแต่มีภูเขาเล็กกั้นให้ขาดออกจากกัน  หาดทรายที่นี่ยังพอเดินเล่นได้ไม่สกปรกมากนัก แต่น้ำชายฝั่งไม่ค่อยใสเท่าไร  

กิจกรรมท่องเที่ยวอ่าวนาง

กิจกรรมที่น่าสนใจที่สุดคือการมาชมวิว ถ่ายภาพ เดินเล่นชายหาด ตอนเย็นมีวิวพระอาทิตย์ตกน้ำที่สวยงามให้ชม

การเดินทาง   จากตัวเมืองกระบี่ขับรถย้อนออกมาเล็กน้อยจะมีทางแยกเข้าอ่าวนางหลายทาง แยกเข้าทางไหนก็ได้สะดวกสบายไม่มีหลง  แต่ถ้าเดินทางมาโดยรถโดยสารให้ลงที่ตัวเมืองกระบี่แล้วนั่งรถสองแถวสายกระบี่-อ่าวนาง มาลงที่อ่าวนาง